Lợi ích việc làm mát bằng công nghệ bức xạ nhiệt

Lợi ích


Tựa như nhiệt độ nền giúp tường tầng hầm mát hơn một chút và từ đó hấp thu lượng nhiệt của các phòng, hệ thống bức xạ lắp âm trong cấu trúc công trình có thể tạo ra tác động tương tự, giúp làm mát đồng đều và thông thoáng cho không gian của bạn.

Giảm chi phí vòng đời
So với hệ thống điều hòa không khí cưỡng bức truyền thống, làm mát bằng bức xạ có chi phí vận hành thấp hơn nhờ các đặc tính truyền nhiệt vượt trội của nước. Quy trình lắp đặt hệ thống làm mát bằng bức xạ còn có thể giúp giảm đáng kể chi phí linh kiện và ống thông gió của hệ thống điều hòa không khí cưỡng bức.

Nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng
So với các hệ thống truyền thống, hệ thống làm mát bằng bức xạ hoạt động ở nhiệt độ nước vừa phải, cho phép bạn tăng bộ ổn nhiệt lên vài độ trong khi vẫn duy trì cùng một mức làm mát. Điều này có thể giúp giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ và lượng khí thải cacbonic. Hiệu quả của hệ thống làm mát bằng bức xạ thậm chí còn có thể được nâng cao hơn nữa khi kết hợp với hệ thống bơm địa nhiệt nước-nước (xem Trang 4 để biết thêm chi tiết).

Tăng tiện ích nhiệt
Cơ thể người cảm thấy tốt nhất khi có thể điều chỉnh ít nhất 50% sự tỏa nhiệt cơ thể thông qua bức xạ. Làm mát bằng bức xạ tối ưu hóa nhiệt độ bề mặt của môi trường xung quanh người sử dụng, mang đến môi trường dễ chịu trong khi giảm thiểu bụi bẩn và tiếng ồn của hệ thống thông gió.