Nguyên lý sưởi sàn bằng nước nóng

Nguyên lý ống sưởi sàn bằng nước nóng.

Hệ thống sưởi ấm truyền thống chỉ làm nóng không khí trong phòng, và thông thường không khí được làm nóng bằng lò sưởi và buộc phải đi qua các lỗ thông hơi. Nhưng không khí cưỡng bức thường tạo ra nhiệt độ phòng không đồng đều cũng như có thể mang theo các chất dị ứng và chất gây ô nhiễm, tạo ra môi trường có thể gây hại cho sức khỏe và khó chịu.

Sưởi ấm bằng ống nước nóng bức xạ yên tĩnh, sạch sẽ và tiết kiệm. Hệ thống hoạt động bằng cách luân chuyển dòng nước ấm thông qua mạng lưới ống dẫn polyme âm sàn, âm tường hoặc âm trần. Hơi nóng dịu nhẹ tỏa ra từ tấm panen bức xạ, đồng đều và liên tục sưởi ấm bề mặt, vật dụng và không khí để tạo ra một môi trường thoải mái.

Có thể sử dụng nhiều nguồn nhiệt khác nhau để làm nóng nước cho hệ thống sưởi ấm bức xạ, bao gồm nồi hơi, bơm địa nhiệt, hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời và máy nước nóng.

Hãy bước đi trên sàn nhà có hệ thống sưởi ấm bức xạ bằng ống nước nóng ADV VIETNAM và trải nghiệm cảm giác thoải mái tối ưu của hệ thống. Sức nóng dịu nhẹ tỏa ra không gian gần như loại bỏ được những điểm lạnh và dao động nhiệt độ. Sưởi ấm bằng bức xạ yên tĩnh, sạch sẽ và tiết kiệm, hoạt động với nhiều nguồn nhiệt và lớp phủ sàn khác nhau. Các lợi ích khác bao gồm:

Tăng cảm giác thoải mái
Hệ thống sưởi ấm bằng ống nước nóng giữ sàn nhà ấm áp và khô ráo, giúp bề mặt sàn cứng trở nên dễ chịu hơn.

Hiệu suất năng lượng
Vì đạt được sự thoải mái hiếm có ở nhiệt độ hoạt động tương đối thấp nên hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ rất tiết kiệm nãng lượng. Tối ưu hóa thiết kế của tấm panen bức xạ bằng các biện pháp như khoanh vùng từng phòng có thể giúp tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Sưởi ấm bằng bức xạ có thể là nguồn nhiệt chính hoặc sử dụng kết hợp với hệ thống sưởi ấm bổ sung, và có thể lắp đặt ở hầu hết mọi nơi cần nhiệt.


Tăng hiệu quả quản 
Dễ dàng khoanh vùng hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ nhờ sử dụng nhiều bộ ổn nhiệt. Điều này cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ trong một phòng đơn lẻ hay một nhóm phòng dựa trên mức độ hoạt động và sử dụng.

Linh hoạt
Hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ có thể lắp sàn, lắp tường và lắp trần cũng như có thể sử dụng trong một phòng hay cho toàn bộ ngôi nhà hoặc tòa nhà. Không cần bếp, lò sưởi hay lỗ thông hơi, bạn sẽ tận hưởng thiết kế tiện ích hơn và không gian thoáng đãng hơn. Sưởi ấm bằng bức xạ lý tưởng cho các công trình sàn mở, đặc biệt là những khu vực có trần cao.
Nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng
Sưởi ấm bằng bức xạ cho phép chỉnh bộ ổn nhiệt thấp hơn đến (2ºC) so với các hệ thống điều ha không khí nóng truyền thống mà vẫn luôn cảm thấy thoải mái. Nhiệt độ hoạt động thấp hơn giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu, có thể tiết kiệm đến 30% mỗi năm cho chi phí sưởi ấm. Và vì sưởi ấm bằng bức xạ có thể được sử dụng với nhiều nguồn nhiệt khác nhau bao gồm bơm địa nhiệt, hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời và công nghệ nồi hơi ngưng tụ nên bạn thậm chí có thể tiết kiệm được nhiều hơn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now